Wikia Soul Knight Việt Nam
Advertisement

Buff là những hiệu ứng bị động được dùng để tăng sức mạnh cho vũ khí, thay đổi cơ chế hoạt động của vũ khí hoặc của kĩ năng nhân vật.

Tổng quan

Ô chứa buff (Slot Buff):

  • Có 2 loại ô chứa buff: Ô trống (dấu cộng) và ô cấm (dấu trừ). Trong khi ô trống cho phép bạn khả năng chứa buff ở các ô đó, thì ô cấm lại ngược lại, không cho phép bạn chứa buff ở những ô đó.
  • Mỗi nhân vật sẽ luôn có sẵn 6 ô buff, với ô thứ 6 là buff đi kèm của nhân vật đó khi bạn nâng cấp tối đa. Nếu bạn chưa nâng cấp nhân vật đó tới cấp tối đa, ô buff thứ 6 sẽ hiển thị là 1 ô cấm.
  • Sau những màn cố định: 1-1 | 1-3 | 1-5 | 2-3 | 2-5, bạn sẽ có quyền chọn 1 trong 3 buff ngẫu nhiên mà bạn chưa có. Số lượng ô chứa buff cũng như số lượng buff có thể lựa chọn sẽ tăng giảm tùy vào challenge bạn đang kích hoạt. Bạn cũng có thể sử dụng Heptacolor Viola (Hoa Thất Thải) để tăng số lượng ô chứa lên.
  • Nếu bạn có nhiều hơn 6 ô buff, bạn sẽ có thêm lượt chọn buff vào các màn không cố định.

Buff bổ sung (Additional Buff):

Đây là các buff có thể nhận trực tiếp mà không cần phải qua màn. Hiện có 2 cách để kiếm buff bổ sung:

  1. Sử dụng bong bóng buff Buff glass.png Những bong bóng này sẽ chứa một buff ngẫu nhiên bên trong chúng. Bạn có thể mua chúng từ Mysterious Trader bằng máu hoặc nhận từ Turret Shop miễn phí trong The Origin.
  2. Sử dụng một vài loại cây khi chúng đã lớn sẽ nhận được buff. Cụ thể:
    • Dragon Fruit Tree (Cây Thanh Long): Khiên Lửa
    • Mandrake (Nhân Sâm): Khiên Độc
    • Caterpillar Fungus (Đông Trùng Hạ Thảo): Tăng Máu
    • Cactus (Xương Rồng): Kháng Bẫy
    • Watermelon (Dưa Hấu): Buff Kéo Cung
    • Binary Tree (Cây Nhị Phân): Buff Shotgun
    • Magic Flower: Hồi Năng Lượng
    • Guardian Flower: Khiên Xanh
    • Crystal Mushroom: Tăng Gem
    • Radar Flower: Buff Laser
    • Mirror Flower: Buff Đạn Nảy
    • Fantastic Flower: 1 buff ngẫu nhiên bạn chưa sở hữu.

Tất Cả Các Buff:

Buff Tên Gọi Tắt Tác Dụng Chi Tiết ID
  • Buff Bình Thuốc
  • Buff Tăng hiệu quả bình thuốc
Improve potion effectiveness.

(Tăng hiệu quả của các bình thuốc)

Tăng khả năng hồi phục mà các loại bình dược phẩm đem lại:
  • +2 máu với Bình Máu (Health Pot/Health Pot Large).
  • +1 máu với Bình Máu Tái Sử Dụng (Reusable Restoration Potion)
  • +40 năng lượng với Bình Năng Lượng (Energy Pot/Energy Pot Large) và Bình Năng Lượng Tái Sử Dụng (Reusable Energy Potion)
  • +1 máu và +40 năng lượng với Bánh Bao (Dumpling), Bình Hồi Phục (Restoration Potion) và Bình Hồi Phục Tái Sử Dụng (Reusable Restoration Potion)
  • Ảnh hưởng đến kỹ năng của Priest, sẽ hồi máu nhanh hơn.
12
BuffPotionCrates.png
  • Buff Phá Thùng
  • Buff Bình Máu
Tăng khả năng rơi của bình thuốc khi phá vỡ những Thùng Chứa.
  • Luôn rơi ra những bình máu thường (Health Pot)
  • Khả năng rơi ra bình máu của bạn chỉ tăng từ 0% lên 2% khi trang bị buff, hay nói cách khác, nếu bạn không có buff, bạn không thể rơi ra bình máu dù có phá bao nhiêu thùng đi chăng nữa.
  • Những thùng chứa được tạo ra bởi vũ khí Box cũng sẽ rơi ra các bình máu.
  • Trong chế độ Multiplayer, số lượng và vị trí bình máu rơi ra từ việc phá thùng với mỗi người chơi là rất khác nhau, và chúng cũng không hiện trên màn hình các người chơi còn lại, nên bạn không cần phải để dành cho người còn lại, vì họ cũng chẳng thấy được chúng đâu mà sử dụng.
19
BuffLifeKill.png
  • Buff Hút Máu
  • Buff Dơi
Có tỉ lệ hút máu kẻ địch sau khi giết kẻ địch đó.
  • Có khả năng được lập tức hồi 1 máu.
  • Đồng Đội chết sẽ không kích hoạt hiệu ứng này
  • Khả năng hút máu cũng áp dụng cho những kẻ địch bị Đồng Đội, Pet và Lính Đánh Thuê giết.
11
  • Buff Hồi Năng Lượng
Nhận được Năng Lượng bất cứ khi nào giết một quái.
  • Lập tức hồi lại 2 năng lượng khi giết một kẻ địch.
  • Có thể được kích hoạt bởi lượt giết của Thú CưngĐồng Bọn.
13
  • Buff Tăng Máu
Tăng lượng máu tối đa.
  • Tăng 4 máu tối đa trong một lượt chơi.
  • Đồng thời hồi cho người chơi 4 máu.
16
  • Buff Khiên Vỡ
Giải phóng sóng xung kích khi khiên nhận sát thương.
  • Khiên được nhắc đến ở đây chính là Giáp.
  • Đẩy lùi kẻ địch trong phạm vi ảnh hưởng của sóng xung kích. Đồng thời phá hủy các viên đạn trong tầm.
    • Có khả năng phản lại đạn khi trang bị buff Phản Đạn
  • Mỗi lần nhận sát thương khiến thanh giáp giảm, buff sẽ tự động kích hoạt.
    • Không kích hoạt nếu không có điểm giáp.
18
  • Buff Khiên Xanh
Không nhận thêm sát thương khi mất hết giáp
  • Khiên được nhắc đến ở đây là Giáp
  • Khi nhận sát thương cao hơn lượng giáp hiện tại, số giáp đó vẫn sẽ bị trừ bình thường, nhưng lượng sát thương trừ thẳng vào máu sẽ được miễn. Chỉ cần bạn còn giáp, dù chỉ 1 vạch, số sát thương trừ thẳng máu vẫn sẽ được miễn.
  • Không loại bỏ trạng thái Thiêu Đốt, Độc hoặc các loại sát thương theo thời gian, bởi buff này chỉ là buff chặn sát thương trong 1 đòn chứ không phải buff loại bỏ hiệu ứng bất lợi.
  • Buff quan trọng nhất game (theo đa số người chơi)
6
  • Buff Tăng Giáp
Giáp + 1
  • Tăng 1 điểm giáp tối đa trong một lượt chơi.
28
  • Buff Né Đạn
  • Buff Găng Tay
  • Buff Hút

Giảm tốc độ bay của đạn kẻ địch, tăng khoảng cách hút vàng và năng lượng
  • Đạn của kẻ địch bay chậm hơn 0.25s, không nhiều nhưng đủ để né. Với kẻ địch sử dụng vũ khí cận chiến và vũ khí Laser, chúng tăng thêm 0,5s thời gian giữa 2 đòn tấn công.
  • Tăng bán kính hút vàng và năng lượng từ 5 ô lên 12 ô.
14
  • Buff Khiên Độc
  • Buff Độc

Kháng Độc và Chậm, tăng sát thương từ Độc cho kẻ địch
  • Miễn sát thương khi di chuyển trong vũng độc
  • Miễn nhiễm mọi hiệu ứng làm chậm (Trừ khi sử dụng Giáp hoặc Thú Cưỡi)
  • Miễn nhiễm hiệu ứng Độc từ mọi nguồn.
  • Miễn Nhiễm hiệu ứng Mệt từ mọi nguồn.
  • Sát thương gây cho kẻ địch đứng trong vũng độc tăng từ 1 lên 2
  • Sát thương hiệu ứng Độc mà kẻ địch chịu đựng tăng từ 2 lên 3 mỗi giây.
  • Không trực tiếp tăng sát thương vũ khí nguyên tố độc.
8
  • Buff Khiên Lửa
  • Buff Lửa
Kháng Cháy và giảm sát thương từ các vụ nổ, Tăng sát thương từ lửa cho kẻ địch.
  • Miễn nhiễm với vũng lửa và ô dung nham ở địa hình Volcano.
  • Miễn nhiễm hiệu ứng Thiêu Đốt từ mọi nguồn.
  • Sát thương hiệu ứng Thiêu Đốt gây cho kẻ địch tăng từ 3 lên 5 mỗi giây.
  • Mọi sát thương vụ nổ đều giảm đi 3 điểm.
  • Sát thương từ những vụ nổ xung kích (Radius) đều giảm đi 1 điểm.
  • Không tăng sát thương vũ khí, trừ khi vũ khí đó trực tiếp gây sát thương nguyên tố dạng lửa (Tạo vùng lửa, tạo vụ nổ...)
9
BuffImmuneTrap.png
  • Buff Giáp Gai
  • Buff Bẫy
Miễn sát thương từ bẫy và sát thương va chạm.
  • Miễn sát thương nhận từ thảm gai và thùng đinh.
    • Không miễn sát thương với các bẫy nguyên tố khác như thùng độc, thùng nổ, thảm giảm tốc, ô dung nham,...
  • Miễn sát thương khi va chạm với kẻ địch.
    • Không bao gồm sát thương từ đòn tấn công lao tới như Dire Boar và các đòn cận chiến của kẻ địch.
7
  • Buff Khiên Băng
  • Buff Băng
Miễn Đóng Băng và tăng thời gian Đóng Băng kẻ địch
  • Miễn nhiễm hiệu ứng Đóng băng và giảm sát thương các đòn tấn công có khả năng đóng băng đi 1 điểm
    • Giảm sát thương từ dải băng của Snowman KingKing Snow Ape
    • Giảm sát thương các gai tinh thể của Giant Crystal CrabGiant Golden Crab đi 2 điểm (dù gai của Giant Golden Crab gây sát thương hệ lửa)
  • Kẻ địch thường sẽ bị đóng băng trong 4s thay vì 3s. Thời gian đóng băng cho boss sẽ nhiều hơn 4s.
  • Những bình nguyên tố băng của Alchemist sẽ được tăng thêm 1 sát thương.
  • Không tăng sát thuơng của vũ khí.
23
  • Buff Giảm Giá
Giảm giá 50% trong các cửa hàng 10
BuffGems.png
  • Buff Tăng Gem
Nhận được nhiều Gem hơn cuối mỗi trận đấu
  • Chỉ áp dụng cho lượt chơi hiện tại
  • Thêm 15 gems cho mỗi tầng hoàn thành trừ 1-1, tối 225 gems
15
  • Buff Pet
Tăng lợi ích của Thú cưngĐồng bọn
  • Thú cưngđồng bọn được thêm máu, thú cưng gây thêm 3 sát thương lên kẻ địch
    • Không bao gồm súng máy của Engineer.
  • Đồng bọn có thể cầm vũ khí tím hoặc cao hơn.
17
  • Buff Hồi Chiêu
  • Buff Giảm CD
Giảm thời gian phục hồi kỹ năng
  • Thời gian hồi kỹ năng giảm còn 2 giây
  • Không ảnh hưởng đến thơi gian ra đòn
  • Thời gian hồi hiệu ứng tượng giảm
21
  • Buff x2 Tượng
  • Buff x2 Hiệu Ứng Tượng
Hiệu ứng tượng được kích hoạt hai lần liên tiếp
  • Hiệu ứng tượng kích hoạt 2 lần (Hiệu ứng tượng hiệp sĩ sẽ triệu hồi 2 kỵ sĩ thay vì 1)
  • Hiệu ứng thứ 2 sẽ kích hoạt sau 0.5 giây nhưng lượng sát thương không thay đổi
  • Không ảnh hưởng đến thời gian hồi hiệu ứng của tượng
22
  • Buff 3 vũ khí
  • Buff Tăng số vũ khí mang theo
Cầm thêm một vũ khí nữa vào trận đấu
  • Người chơi có thể cầm 3 vũ khí trong lượt chơi
  • Vũ khí thứ 3 sẽ xuất hiện theo một chu kỳ
    • Ví dụ người chơi đang sử dụng vũ khí A và dự phòng vũ khí B thì khi nhặt vũ khí C, lượt xuất hiện vũ khí sẽ ở chu kỳ: C->B->A->C
    • Nếu buff bị xóa bởi Scammer vũ khí ở ô chưa thứ 3 sẽ rơi trên sàn.
25
  • Buff Kéo Cung
  • Buff Giảm thời gian kéo cung
Thời gian tích tụ của các vũ khí sẽ ngắn hơn
  • Cung tên, súng trường, vũ khí laser và các vũ khí tích năng lượng khác sẽ tích năng lượng nhanh hơn.
  • Một số vũ khí ném sẽ hồi phục nhanh hơn sau mỗi lần sữ dụng
  • Vũ khí có tỷ lệ chí mạng tăng theo thời gian sẽ đạt tỷ lệ chí mạng tối đa nhanh hơn
5
BuffLaser.png
  • Buff Laser
Tăng độ rộng của các tia laze
  • Tăng chiều rộng của vũ khí laser và điện.
  • Kích hoạt với các vũ khí nổ và sóng xung kích
    • Không tăng sát thương từ vũ khí
  • Một số vũ khí có thể tăng thêm 1 sát thương
    • Bao gồm kiếm laser
  • Kích hoạt đối với kỹ năng tên nổ của Elf
  • Tăng độ rộng và sát thương từ tia sét của Wizard
  • Tăng sát thương từ tia điện của Robot
2
BuffCritPierce.png
  • Buff Đạn Xuyên
Những viên đạn chí mạng có thể xuyên thủng kẻ địch
  • Khi kích hoạt, đạn sẽ xuyên qua và gây thương lên kẻ thù thứ hai nếu có chí mạng.
  • Buff này không tác dụng lên vũ khí cận chiến thuần.
  • Tác dụng đến các vũ khí đã thâm nhập vào kẻ thù, bao gồm cả vũ khí laser, chẳng hạn như chúng sẽ chỉ trích MỌI kẻ thù mà chúng có thể bắn trong một phát bắn.
1
  • Buff Chuẩn Xác
Tăng Độ Chuẩn và tỷ lệ Chí mạng
  • Có thể giảm độ lan của vũ khí và/ hoặc tăng tỷ lệ chí mạng.
    • Giá trị khác nhau giữa các vũ khí và sẽ được hiển thị trong một số phương pháp.
    • Không ảnh hưởng đến mọi vũ khí, kết quả có thể khác nhau.
  • Phát bắn tự nhắm sẽ quay nhanh hơn trong khi bay, làm cho chúng tốt hơn khi tự nhắm.
  • Áp dụng cho Tượng phù thủy: đạn bắn 180° theo hướng bạn đối mặt thay vì 360°
  • Ảnh hưởng đến vũ khí của đồng bọn nếu có thể.
20
  • Buff Phản Đạn
  • Buff Chém Phản Đạn
Vũ khí cận chiến có thể phản lại đạn
  • Vũ khí cận chiến có thể làm chệch hướng đạn.
    • Không phản hết mọi loại đạn (một số chỉ có thể bị phá hủy).
    • Đạn bị lệch không thể bắn trúng các nhân vật phe ta, trừ khi nó có quá nhiều phát.
  • Đạn nảy có thể bắn trúng kẻ thù, nhưng cơ hội dường như tỷ lệ rất thấp.
  • Các vũ khí nhất định khác như BucklerShield có thể làm chệch hướng đạn.
  • Bị ảnh hưởng bởi buff đạn chậm hơn.
  • Ảnh hưởng đến các đòn tấn công bằng kỹ năng và cận chiến Assassin.
  • Ảnh hưởng đến đồng bọnKẻ thù sử dụng vũ khí cận chiến.
  • Kỹ năng của Paladin sẽ là đối tượng của buff này, mặc dù đạn vẫn bị lệch và anh ta vẫn tăng năng lượng bình thường nếu có thể.
  • Tượng tinh linh sẽ khiến sóng xung kích phản lại đạn
  • Phần thưởng duy nhất cho Kiếm laser: trả lại đạn với tốc độ tăng thêm
4
  • Buff Shotgun
Tăng số đạn mỗi lần bắn của Shotgun
  • Shotguns fire more bullets (usually 2 more) outside the common bullets. (this may cause wider angle)
    • Some weapons will change attack pattern and may also increase energy cost.
  • Applies to several non-shotguns if they can fire multiple bullets per shot.
  • Applies to throwing weapons so that they can load more bullets.
  • Applies to the Assassin and Sorcerer statue abilities.
  • Affects the Robot's skill, such that it will fire an extra electric beam.
3
  • Buff Trượng
Tăng sát thương của các loại Trượng.
  • Adds base damage for offensive staves. Results may vary.
  • For defensive staves (Staff of Skeleton and Magic Staff alike), it enhances another feature instead.
  • Does not affect the Trekking Pole, despite its appearance.
27
  • Buff Nguyên Tố
  • Buff Chí Mạng Nguyên Tố
Đạn nguyên tố gây gấp đôi sát thương khi được Chí mạng
  • If an attack would cause debuffs on enemies on critical hits, it will deal double damage, like an attack without debuffs.
  • Does not affect weapons that cause debuffs without the "critical hit" word, like explosives.
26
  • Buff Đạn Nảy
Đạn có thể bật nảy.
  • If affected, the bullet will bounce once upon hitting a wall.
    • Weapons that already bounce will bounce one more time.
    • However, bullets may also bounce on half-height objects that would otherwise pass through.
  • Some of the affected bullets may deal fewer damage after bouncing for the first time.
  • Applies to normal bullets and laser beams.
    • Also applies to Electric Therapy and Laser Therapy, allowing the weapon's beams to attack multiple enemies as well.
      • This includes the Robot whose skill works with same mechanic.
  • Does not apply to arrows, explosive shots and some large bullets.
  • Applies to projectiles of Followers.
24
  • Buff Tăng Tầm Đánh
  • Buff Cận Chiến
Increase the attack range of melee weapon.

(Tăng tầm đánh vũ khí cận chiến)

Extends the melee range of melee weapons and weapons that has melee function by 1.5 tiles.
  • Also affects the shockwave of hammers. Stacks with Laser buff.
  • This does include the default melee attack, though the effect is minor.
  • Does not affect the attacks of a transformed Werewolf.
29
Buff energy plus 100.png
Max energy +100. Increases the energy cap of current run by 100 for the current run.
  • Effect is reduced to +50 if "Max Energy -50%" is active.
30
Increase combo hits.png
Increase the number of combo hits for combo-hit weapons.
  • Weapons with combo-hit ability will fire 1 more time each attack. Stacks with Attachments.
    • The interval between the combo hits will be shorter, such that the total attack time stays the same.
    • An exception is the Eagle of Ice and Fire which seems to be designed to not be affected.
  • Skills with stack counts (like Iaido and Elemental Potions) can stack one more use.
  • Affects the Wizard's Piercing Frost, such that each ice trail will gain extra spikes and thus can travel further.
  • Officer's Starting Buff.
31
Increase fire rate.png
Increase firing speed of weapon.
  • Increases fire rate of weapons by 10%.
    • This includes the charging time of weapons that require charging (Bows, Railguns and some other weapons), though the effect is minor.
  • Berserker's Starting Buff.
32

Thông tin thêm

  • Trong quá khứ, buff Energy từng là "Improve energy orb effectiveness"(Tăng độ hiệu quả của những quả cầu năng lượng) (tăng lượng năng lượng nhận được từ những cầu năng lượng này từ 8 lên 12). Sau đó, nó được cập nhật lên phiên bản hiện nay, cho 2 năng lượng mỗi khi giết kẻ địch.
  • The "Get more gems at the end of each game" used to give 10 gems per floor.
  • The "Increased accuracy and critical hit chance" buff used to be just "Decrease bullet spread".
  • Prior to Update 1.4.1, the "50% off in shop" buff used to be 40%.
    • And after version 1.9.0, this buff is glitched that the effect is only 25% off.
  • Before Update 1.4.1, the "Release a radial blast when shield is down" buff did not destroy bullets.
    • Then before 2.1.0, it would only trigger when the player took more damage than remaining armor.
  • During version 1.6.5 to 1.7.x, it was the Reflect buff which increased damage of Laser Swords.
  • In version 1.8.2, the texture of some buff's icons got updated.
  • During version 1.8.2 to 1.8.3, the Increase 4 health buff could not heal the player by 4.
    • This has always been the case for Multiplayer, though.
    • It was partly corrected before 1.9.0, such that if the player restarts the floor right after getting this buff, the healing will not happen.
    • And during version 1.9.0, if the player got this buff through Caterpillar Fungus, the game would start without that 4 healing.
  • The side effect of Trap buff has gone two changes:
    • Before 1.6.5, it would let the attacker take damage as soon as they hit the player.
      • This included damage on Paladin or Werewolf who can reduce damage with skills.
    • During 1.6.5 to 1.7.10, it would fire 4-damage knives at 3 directions when the player took hit.
      • It was affected by Shotgun buff such that 5 knives were fired instead.
    • After 1.8.2, it makes the player immune to contact damage, despite the description in English says "Immune to traps. Reflects some damage taken."
      • Switch to Chinese and the description becomes correct.
      • In Chinese, it says "免疫陷阱,免疫碰撞伤害" which can be translated into "Immune to traps, immune to collision damage." Though unmentioned, it prevents contact damage as well.
      • This confusion was cleared after version 1.9.7, as the buff was renamed to "Immune to traps, and immune to collision damage."
  • Before version 1.9.7, the "Armor +1" buff used to be "Armor +1, immune to collision damage".
    • Despite its old name, this buff did not grant you the immunity to collision damage.
  • The Potion dropping buff description's was once misspelled as "Increase the charge of potion drop when breaking crates".
    • If set to Chinese, the description does not say "increase chance" at all, rather it says "Breaking crates may cause potions to drop".
  • During version 1.8.x, the Element buff could not affect laser guns (Ice Breaker alike).
    • This still happens under "Weapon crit rate +100%, crit damage -50%" condition.
  • Before version 1.9.0, players could only have up to 6 buffs (5 from runs and 1 from character bonus) each game.
    • At that time, when playing with a character without bonus buff, the 6th slot would also display a plus sign.
  • Before version 1.9.7, players with Poison or Fire buff could be briefly affected by enemy attacks that would cause debuffs, though they would be removed before ticking.
    • There was a glitch where if the player was hit by a poisonous shot, the slow effect would last for the full duration, while the poison damage was removed correctly.
    • Also, if the NPC Alchemist would cause poison, the effect would force a tick of damage even if player had the buff. Since version 1.9.7, nothing will happen if result is poison.